Cách chỉnh mắt đọc CD
CHIA SẺ HIỂU BIẾT VỀ OTO

CÁCH CHỈNH MẮT ĐỌC CD

Dưới đây em sẽ hướng dẫn các bác cách chỉnh mắt đọc CD cho đầu đĩa xe hơi. Với kinh nghiệm tích lũy sau nhiều năm làm việc của em.

Cách chỉnh mắt đọc CD

Cần chỉnh mắt đọc CD khi nào?

Chỉnh mắt đọc CD khi đầu đĩa đọc đĩa chập chờn, lúc đọc lúc không load rất lâu, đọc hay bị vấp đĩa. Hoặc đọc lên tiếng không chuẩn hay kèm theo tiếng xẹt xẹt. Còn một số ít loại đầu không đọc được đĩa sẽ bị đơ luôn. Phải tắt đầu đi khởi động lại mới chạy được.

Cách chỉnh mắt đọc CD:

– Trường hợp đọc đĩa chập chờn đôi khi ta chỉ cần tháo đầu ra lau mắt là được.

– Còn trường hợp lau mắt mà không được thì ta phải căn chỉnh tia laser. Trên mỗi một con mắt đọc đều có 1 hoặc 2 triết áp ta cần căn chỉnh triết áp này để tăng cường độ tia laser lên. Chiều căn chỉnh thì tùy vào từng đầu, có loại cùng chiều kim đồng hồ, có loại ngược chiều kim đồng hồ. Nếu chỉnh cùng chiều mà không được thì ta vặn ngược lại. Chú ý mỗi lần vặn chỉ nhích 0,5 ly, cách căn chỉnh như trên đa số hoạt động tốt với mắt CD. Còn đối với mắt DVD thì khi đọc không đọc đĩa tốt nhất nên thay mắt đọc mới.

Lưu ý: Khi lau mắt bạn phải chú ý là chỉ lấy tăm bông để lau, không được dùng bất kỳ một loại hóa chất nào, khi lau nên nghiêng mắt đi để bụi rơi ra ngoài, không rơi sâu vào trong mắt

Cách phòng tránh giúp tăng tuổi thọ cho mắt đọc CD:

– Ta nên sử dụng những loại đĩa tốt để tránh cong vênh khi chạy làm mắt ít nhấp nhô giúp tăng tuổi thọ của mắt đọc.

– Dùng túi đựng đĩa để tránh trầy xước mặt đĩa. Vì khi bị xước sâu thì mắt sẽ điều tiết tăng cường độ laser lên làm cho mắt đọc nhanh bị hỏng hơn.

– Mỗi lần cho ra vào đĩa thì nên lau mặt đĩa đi để bụi hạn chế lọt vào trong đầu đĩa

Chúc các bác thành công trong việc bảo vệ chiếc đầu đĩa qua bài viết “cách chỉnh mắt đọc cd” của em

=> Mời các bác xem thêm các bài viết khác TẠI ĐÂY.

 

SẢN PHẨM DỊCH VỤ TƯƠNG TỰ

Leave a Comment