cách sửa lỗi 4g trên đầu android ô tô

Cách sửa lỗi 4g đầu android ô tô

Màn hình android trên ô tô hiện đang được rất nhiều các bác tài yêu thích bởi độ thông minh, thẩm mĩ và giá cả cũng không quá đắt so với công dụng của nó. Đặc điểm trên loại màn android này là nó có thể kết nối được mạng thông qua Wifi hoặc 4G. Công dụng chính của 2 loại mạng này giúp phục vụ nhu cầu giải trí và tiếp nhận thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Tuy nhiên sau khoảng một thời gian dài sử dụng thì một số màn hình android có triệu chứng mất hoặc không nhận sim hay 4G. Gây nên không ít phiền toái cho các bác tài trong quá trình sử dụng. Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến mất 4G, Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Hiếu Ô Tô giải đáp câu hỏi này.

Cách sửa lỗi 4G đầu android không nhận sim

Lỗi không nhận sim được biểu hiện trong quá trình dùng sim để nghe gọi hay sử dụng sim để tra cứu hoặc nhắn tin đều không được. Nếu các bác để ý trên góc phải màn hình biểu tượng sim không xuất hiện thay vào đó xuất hiện biểu tượng như hình dưới.

Biểu hiện lỗi không nhận sim đầu android
Biểu hiện lỗi không nhận sim đầu android

Nguyên nhân đầu android không nhận sim

Lỗi mất 4G này do một số nguyên nhân gây nên như:

 • Lỏng giắc sim
 • Hỏng giắc sim
 • Hỏng sim
 • Hỏng linh kiện
 • Bật chế độ máy bay
 • Lắp kênh sim
 • Lắp không đúng chiều sim

Cách khắc phục đầu android không nhận sim

Với những lỗi liên quan đến 4G này trước khi đem đến các cơ sở kiểm tra các bác nên kiểm tra kĩ giắc cắm xem đã cắm chắc chắn chưa. Nếu vẫn không lên các bác cần kiểm tra sim xem có bị hỏng không.

Khi đã thử các cách trên mà không được mới tiến hành đem đi sửa chữa tránh việt mất tiền oan và mất công đi lại.

Cách sửa lỗi androi mất sóng 4G

Lỗi mất sóng 4G này rất ít khi xảy ra nhưng không phải không có. Khi các bác đi đến những nơi như đường hầm hay những vùng không có sóng sẽ xảy ra hiện tượng mất sóng này. Cách nhận biết dễ dàng nhất là biểu tượng tam giác thay vì 4G như bình thường.

Lỗi mất sóng đầu android
Lỗi mất sóng đầu android

Nguyên nhân đầu android mất sóng

Nguyên nhân chính gây nên hiện tượng mất sóng này chủ yếu là do xe đã ra ngoài vùng phủ sóng. Cũng giống như điện thoại khi ngoài vùng phủ sóng cũng sẽ không sử dụng được sim.

Ngoài ra nguyên nhân gây nên lỗi mất sóng này còn do hỏng dây bắt sóng 4G, bị lỗi chương trình

Cách khắc phục đầu android mất sóng

Khi gặp phải hiện tượng mất sóng này thì các bác đừng nên quá lo lắng. Thường thì khi gặp phải hiện tượng này các bác chỉ cần di chuyển đến nơi có sóng điện thoại là có thể dùng bình thường.

Nếu đã đến nơi có sóng nhưng vẫn không lên thì các bác có thể đem đến nơi các bác đã lắp màn android để kiểm tra dây bắt sóng 4G.

Còn trường hợp lỗi chương trình thì các bác có thể reset lại hoặc sao lưu và đặt lại điện thoại. Nếu vẫn không được các bác phải tìm nơi chuyên sửa màn hình ô tô để sửa thôi ạ.

Cách sửa lỗi đầu android mất mạng 4G

Khi sử dụng các ứng dụng dùng đến mạng để kết nối thay vì sử dụng bình thường thì những ứng dụng này sẽ không vào được và báo không có kết nối mạng. Biểu hiện dễ thấy nhất là trên góc phải màn hình mất biểu tượng 4G.

Mất 4G đầu android ô tô
Mất 4G đầu android ô tô

Nguyên nhân đầu android mất sóng 4G

Những nguyên nhân chính gây nên lỗi mất 4g trên đầu android là:

 • Sóng kém
 • Hết mạng di động
 • Bật chế độ máy bay
 • Lỗi chương trình
 • Hỏng linh kiện
 • Chưa bật mạng dữ liệu

Cách khắc phục đầu android mất kết nối sóng 4G

Trước tiên nếu muốn kiểm tra lỗi này các bác cần kiểm tra xem đã bật 4G chưa bằng cách ấn > Cài Đặt > Thẻ Sim > Dữ liệu di động > bật lên.

Tiếp theo là chế độ máy bay khi ở trong trạng thái bật sẽ không sử dụng được sim hoặc bất kì kết nối mạng nào. Cách tắt cũng khá đơn giản: các bác chỉ cần ấn > Cài Đặt > Thêm > Chế độ trên máy bay > tắt đi.

Với lỗi hết mạng di động thì tổng đài sẽ báo trước gói mạng các bác đang dùng sẽ hết từ 1-3 ngày các bác chỉ cần đợi đến ngày hết hạn rồi gia hạn là có thể dùng được bình thường.

Nếu thử các cách trên nhưng vẫn không được thì có thể màn hình các bác đang gặp phải lỗi chương trình. Cách sửa duy nhất là đem đến cơ sở sửa chữa uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

Sửa chữa lỗi 4G đầu android ở đâu uy tín

Bên cạnh những nguyên nhân sơ xuất do người sử dụng thì những nguyên nhân như lỗi do nhà sản xuất là điều khó tránh khỏi. Chính vì thế nên ngoài việc tự kiểm tra tại nhà các bác nên có biện pháp tìm những cơ sở uy tín và có tem mác rõ ràng để được bảo hành tránh việc tiền mất tật mang.

Nếu các bác gặp lỗi đầu android nhưng chưa biết sửa ở đâu. Hoặc muốn lắp đầu android nhưng không biết nơi uy tín. Hãy đến ngay với Hiếu Ô Tô. Với kinh nghiệm nhiều năm sửa chữa và đã bán được rất nhiều chiếc màn hình android nên các bác hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và thời gian bảo hành.

Để phản hồi dịch vụ ngay quý khách vui lòng nhắn tin hoặc gọi trực tiếp

SĐT, Zalo, FB, Messenger : 0975.603.288

Kênh youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJqVB3CUy5pyQdAqKu32l9Q

Kênh Facebook cá nhân : https://www.facebook.com/buivanhieu5689

Kênh Fanpage : https://www.facebook.com/buihieu561989

Địa chỉ google map : https://g.page/suadaumanhinhoto?gm

Trang website: https://buihieu.com     

Để tìm hiểu chi tiết về Hiếu Ô Tô mời quý khách truy cập vào https://buihieu.com/hieu-o-to/

 

Chân thành cảm ơn quý khách đã dành thời gian cho Hiếu Ô Tô!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE
0975603288
0975603288
Nhắn tin qua Facebook Chat trực tuyến qua Zalo Gửi Email cho chúng tôi cskh@buihieu.com