Sửa lỗi hay gặp trên màn hình ô tô

Sửa lỗi hay gặp trên màn hình dvd và màn android ô tô

Với nhu cầu đi lại hiện nay thì xe hơi là một trong những công cụ hỗ trợ việc đi lại tốt nhất. Tính đến thời điểm hiện nay đã có rất nhiều loại xe được nhập và bán tại Việt Nam.

Tùy vào các hãng sản xuất nên những chiếc đầu theo xe sẽ khác nhau. Một số hãng sẽ làm tốt hơn về chất lượng hơn trên những chiếc đầu này nên sẽ hạn chế được việc hỏng hóc nhiều. Tuy nhiên khi đi một thời gian dài vẫn sẽ gặp lỗi.

Việc hỏng hóc trên đầu màn hình ô tô là điều không thể tránh khỏi. Tuy những hãng có một thiết kế đầu ô tô khác nhau nhưng một số lỗi kèm theo biểu hiện khá giống nhau. Vậy đó là những lỗi gì? nguyên nhân gây nên lỗi đó là gì? Hãy cùng Hiếu Ô Tô khám phá trong bài viết hôm nay.

Sửa lỗi đen màn, trắng màn hình trên ô tô

Đây có thể nói là một trong những lỗi xuất hiện nhiều nhất trên màn hình ô tô. Nó xuất hiện trên cả những chiếc đầu theo xe và những chiếc màn hình android. Đây là lỗi mà bất kể các bác tài nào cũng sẽ gặp qua một lần trong đời.

lỗi đen màn hình dvd trên ô tô
lỗi đen màn hình dvd trên ô tô
lỗi trắng màn hình trên ô tô
lỗi trắng màn hình trên ô tô

Biểu hiện của lỗi đen màn, trắng màn ô tô

Đây là lỗi thường khá dễ để nhận biết: khi khởi động xe thay vì vào phần màn hình hiển thị thì màn hình sẽ hiện độc nhất một màu đen hoặc trắng. Một số trường hợp đang sử dụng bình thường lại bị tắt không rõ nguyên nhân và xuất hiện lỗi đen hoặc trắng màn.

Nguyên nhân gây nên lỗi đen màn, trắng màn ô tô

Lỗi đen màn này thường khá nhiều nguyên nhân gây nên đa phần sẽ phải kiểm tra mới có thể biết được nguyên nhân chính xác nhất. Những nguyên nhân có thể kể đến như:

  • Mất nguồn cấp trên xe ( đứt cầu chì, lỏng giác cắm, đứt giác…)
  • Hỏng linh kiện bên trong
  • Hỏng màn hình hiển thị
  • Lỗi chương trình
  • Hỏng chipset (một số loại đầu)
  • Hỏng đèn hình

Với những lỗi đen màn trước tiên cần kiểm tra kĩ càng các giắc cắm rồi mới tiến hành đem sửa. Tuy nhiên việc tháo mặt dưỡng trên các dòng xe để kiểm tra không phải ai cũng biết nên các bác có thể tìm hiểu thêm trên kênh youtube của Hiêu Ô Tô tại Đây

→ Xem thêm các lỗi màn hình khác tại đây

Sửa lỗi treo logo, ứng dụng trên màn hình ô tô

Lỗi treo logo này cũng là một trong những lỗi thường xuất hiện trên đầu màn hình ô tô nhất. Lỗi này thường xuất hiện sau khi xe đi được một thời gian dài.

Lỗi treo logo trên màn ô tô
Lỗi treo logo trên màn ô tô

Biểu hiện lỗi treo logo, ứng dụng

Lỗi treo logo này thường dễ để nhận biết. Khi mở xe vẫn lên được nhưng đến phần logo thì lại đứng và không vào được màn hình chính. Một số vẫn lên bình thường nhưng dùng được một lúc sẽ tự khởi động lại và treo phần logo hoặc treo ứng dụng khi đang dùng.

Nguyên nhân lỗi treo logo, ứng dụng

Lỗi này thường do chương trình gây nên. Nó xuất hiện trên hầu hết mọi loại đầu ô tô. Lỗi này do phiên bản đã quá cũ để chạy nên đôi khi một số ứng dụng có thể không phù hợp dẫn đến xung đột giữa các ứng dụng dẫn đến sai chương trình. Hoặc do linh kiện chương trình bên trong khi dùng lâu sẽ bị hỏng.

→ Sửa chữa lỗi treo logo, ứng dụng tại đây

Sửa lỗi kẻ sọc màn hình trên ô tô 

Một trong những lỗi phổ biến nhất trên màn hình. Hầu như đa số các bác tài khi gửi hàng xa thường gặp phải hoặc cũng có thể do một số yếu tố khác gây nên.

sửa lỗi kẻ sọc màn trên ô tô
sửa lỗi kẻ sọc màn trên ô tô

Biểu hiện của lỗi kẻ sọc màn hình

Các lỗi này thường có biểu hiện khá dễ nhận biết: Màn hình ô tô khi khởi động bị kẻ dọc, ngang màn hình một số còn bị kẻ toàn bộ màn hình.

Nguyên nhân gây lỗi kẻ sọc màn hình ô tô

Những lỗi này chủ yếu do những tác động mạnh gây nên: có thể do nhà có trẻ nhỏ quậy phá, do không đóng gói kĩ khi gửi sửa ở xa, cho người khác mượn xe vô tình bị làm hỏng…

Những nguyên nhân có thể ít xảy ra hơn là do linh kiện nhưng không phải không có. Khi lái xe trong khoảng thời gian dài mà chất lượng linh kiện kém dễ dẫn đến tình trạng này.

→ Sửa lỗi vỡ, kẻ màn hình ô tô tại đây

Sửa lỗi cảm ứng trên màn hình ô tô

Cảm ứng trên màn hình là một lớp kính mỏng, nó có tác dụng điều khiển các hành động của người sử dụng để hiển thị trên màn hình. Nhưng những lớp cảm ứng này thường rất mỏng và dễ vỡ.

Biểu hiện lỗi cảm ứng

Lỗi này thường có những biểu hiện như:

  • Chết cảm ứng
  • Loạn cảm ứng
  • Chết một phần cảm ứng
  • Lệch cảm ứng

Nguyên nhân gây lỗi cảm ứng

Lỗi cảm ứng này thường do hỏng phần cảm ứng gây nên. Do cảm ứng là một lớp kính mỏng nên thường dễ vỡ khi chịu một lực va đập mạnh. Một số khác do hỏng cáp cảm ứng gây nên, hoặc do sai chỉ số ma trận điện trở dẫn đến lệch cảm ứng

Sửa màn hình ô tô DVD và Android uy tín ở đâu

Những lỗi trên có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất kì đâu. Những lỗi trên liên quan đến chương trình là nhiều nên một số nơi không có chương trình thay dẫn đến việc đem đến nơi khác sửa làm tốn nhiều thời gian của khách nhưng vẫn không biết sửa lỗi gì.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sửa chữa ô tô nên Hiếu Ô Tô đã sửa thành công rất nhiều loại lỗi trên đầu ô tô và được rất nhiều các bác tài và các hãng lớn tin tưởng và sửa chữa. Khi sửa tại Hiếu Ô Tô quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về độ uy tín và chất lượng tay nghề thợ cùng với chế độ bảo hành dễ dàng và lâu dài nên sẽ không làm quý khách thất vọng.

Với các bác ở nơi xa Hà Nội thì cũng đừng lo, chỉ cần tháo ra và gửi ngay cho Hiếu Ô Tô bằng các video hướng dẫn tại Đây để được kiểm tra, sửa chữa và bảo hành trong thời gian sớm nhất.

Để phản hồi dịch vụ ngay quý khách vui lòng nhắn tin hoặc gọi trực tiếp

SĐT, Zalo, FB, Messenger : 0975.603.288

Kênh youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJqVB3CUy5pyQdAqKu32l9Q

Kênh Facebook cá nhân : https://www.facebook.com/buivanhieu5689

Kênh Fanpage : https://www.facebook.com/buihieu561989

Địa chỉ google map : https://g.page/suadaumanhinhoto?gm

Trang website: https://buihieu.com     

Để tìm hiểu chi tiết về Hiếu Ô Tô mời quý khách truy cập vào https://buihieu.com/hieu-o-to/

 

Chân thành cảm ơn quý khách đã dành thời gian cho Hiếu Ô Tô!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE
0975603288
0975603288
Nhắn tin qua Facebook Chat trực tuyến qua Zalo Gửi Email cho chúng tôi cskh@buihieu.com